5 ตัวช่วยควบคุมความมัน หน้าไม่มันเยิ้ม เครื่องสำอางไม่หลุดลอก

เข้าชม : 361
"หน้ามัน" ไม่ใช่ฤดูกาลปลูกมันแต่อย่างใด แต่มันคืออาการที่คนเป็นสิวเกลียดเอามากๆ เพราะความมันที่เกิดขึ้นมันเป็นหนึ่งในปัจจัยและสาเหตุของการเกิดสิวบนหน้าของเรานั่นเอง วันนี้เราเลยขอแนะนำ 5 ตัวช่วยลดและควบคุมความมันบนใบหน้าของเรา จะมีอะไรบ้างไปดูเลยค่ะ

1. สเปรย์น้ำแร่

ภาพประกอบจาก www.central.co.th

หาขวดเล็ก ๆ พกติดกระเป๋าไว้เลยจะดีมาก แต่ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็ใช้น้ำแร่ในร้านสะดวกซื้อที่ใช้ดื่ม มาช่วยไปก่อน ใส่ขวดสเปรย์ไว้ฉีดระหว่างวัน ฉีดก่อนเมคอัพและหลังเมคอัพได้อีก

2. กระดาษซับมัน

ภาพประกอบจาก www.yanheeonline.com

เป็นตัวช่วยที่เห็นผลเร็วที่สุด ใช้สะดวกด้วย แต่เป็นตัวช่วยระยะสั้นเท่านั้นนะ เพราะพอเวลาผ่านไปสักพักเราอาจจะต้องซับมันอีกครั้ง แต่ก็นั้นแหละ มันเป็นตัวช่วยที่ช่วยลดความมันได้เร็วที่สุดแล้ว

3. ไพรเมอร์ภาพประกอบจาก sistacafe.com

สำคัญมากกกก คนหน้ามัน รูขุมขนกว้างต้องใช้ ตัวไหนดีก็ต้องไปดูรีวิวจากผู้ใช้จริงกันซะหน่อย หน้าจะได้แน่นทั้งวัน เครื่องสำอางไม่มีไหลแน่นอน

4. น้ำเปล่า

หน้ามันอาจเกิดจากผิวแห้งได้ด้วย ดังนั้นดื่มน้ำเยอะ ๆ นะ จะทำให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น พอผิวชุ่มชื่้น ความมันบนหน้าก็จะลดลงด้วย และอย่าสครับผิวหน้าให้บ่อยเกิน

5. สกินแคร์แบบ Oil-Free

ภาพประกอบจาก th.wikihow.com

สกินแคร์และเครื่องสำอางก็ควรเลือกใช้แบบควบคุมความมัน ครีมกันแดดก็เลือกแบบน้ำหรือเจลจะเหมาะกว่า

ภาพประกอบเพิ่มเติม th.wikihow.com


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"แป้งtwo-wayเสกผมสวยแป้งพัฟแก้ผมเสียบำรุงผมบำรุงเส้นผมแป้งผีเสื้อบำรุงหนังศรีษะผมเสียแป้งพัฟคุณภาพดีราคาถูกแป้งทูเวย์แป้งพัฟButterfly