ผิวสวย ไร้สิวกวนใจกับ 5 สรรพคุณจาก ''น้ำมันมะรุม''

เข้าชม : 354
         ปัญหาเรื่องหน้าตา นี้ไม่จบไม่สิ้น เป็นสิวก็หายยาก พอหายแล้วยังทิ้งรอยไว้อีก ออกแดดฝ้า กระ ก็ถามหา T^T สาวๆคนไหนกำลังหมดหวังอยู่ อย่าพึ่งหมดหวังกันค่ะ วันนี้ LadyBKK มีอีก 1 ตัวช่วยมาฝากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ นั้นก็คือ "น้ำมันมะรุม" ไปดูสรรพคุณของมันกันเลย1. น้ำมันมะรุมมีสรรพคุณช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว         เนื่องจากน้ำมันมะรุมมีส่วนประกอบหลักๆคือวิตามินเอ (ที่มีมากกว่าแครอทถึง 4 เท่า) ที่มีคุณสมบัติในการสร้างเส้นใยคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง นอกจากนั้นวิตามินเอที่ว่ายังมีส่วนช่วยในการลอกเซลล์ผิวเก่าหรือผลัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไปได้อย่างดีทำให้ผู้ที่ใช้น้ำมันมะรุมในการดูแลผิวหน้าและผิวกายมีริ้วรอยช้าเมื่อเทียบกับคนที่ไม่เคยใช้เลยช่วย

2. น้ำมันมะรุมช่วยในการรักษาแผลไหม้และรอยผื่น         ด้วยสภาพแดดเมืองไทยที่ทั้งร้อนระอุและมีค่ารังสีที่ค่อนข้างสูง จึงไม่น่าแปลกใจที่สาวไทยหลายๆคนมักประสบกับปัญหาผิวไหม้และเกิดรอยผื่นเนื่องจากแพ้แดด โดยหลายคนใช้สกินแคร์เท่าไหร่ก็ไม่หาย ที่ผ่านมาจึงมีผู้ประกอบการหลายเจ้าพยายามคิดค้นวิธีรักษาปัญหาดังกล่าวด้วยธรรมชาติบำบัดอย่างการใช้น้ำมันมะรุมสกัดเย็นที่นำใช้ทาบริเวณผิวที่มีรอยไหม้เพื่อฆ่าเชื้อ โดยสรรพคุณของน้ำมันมะรุมสกัดเย็นนี้จะช่วยสมานแผลรวมไปถึงรักษารอยผดผื่นที่เกิดจากการแพ้แดดได้ดีอีกด้วย3. สรรพคุณของน้ำมันมะรุมช่วยรักษาสิวหัวดำ

         อีกหนึ่งประสิทธิภาพในการรักษาสิวของน้ำมันมะรุมคือการรักษาสิวหัวดำและรอยแดง รอยดำ จากการกดสิวเนื่องจากน้ำมันมะรุมมีปริมาณวิตามินอีอยู่ค่อนข้างมาก ซึ่งวิตามินอีที่ว่านี้สามารถลดเลือนรอยแดงหรือรอยดำที่เกิดจากการกดสิว นอกจากนั้นยังช่วยให้สิวหัวดำหลุดออกง่ายขึ้น

4. น้ำมันมะรุมมีสรรพคุณเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวกาย

         น้ำมันมะรุมมีคุณสมบัติพิเศษอีกข้อคือให้ความชุ่มชื้นกับผิวกายได้เป็นอย่างดี ในบางรายที่มีผิวค่อนข้างแห้งหรืออาจจะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ชำระล้างความมันออกมากจนเกินไปก็อาจจะทำให้ทั้งผิวหน้าและผิวกายแห้งกร้าน จนลอกและเป็นขุยได้ วิธีแก้ก็ง่ายนิดเดียวเพียงแค่หยดน้ำมันมะรุมที่อุดมไปด้วยวิตามินอีและมอยเจอร์ไรเซอร์ลงไปหลังอาบน้ำ เพียงเท่านี้ผิวก็จะกลับมามีชีวิตชีวาขึ้นทันตา

5. น้ำมันมะรุมช่วยบำรุงปลายผมและเล็บให้ดูสุขภาพดี

         นอกจากคุณสมบัติที่ดีต่อผิวพรรณแล้ว "น้ำมันมะรุม"ยังช่วยบำรุงผมและเล็บให้ดูสุขภาพดีอีกด้วย เนื่องจากในน้ำมันมะรุมมีสารประกอบจำพวกวิตามินและสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่ช่วยในการยับยั้งเชื้อรา ตามหนังศีรษะและซอกเล็บ ดังนั้นในรายที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมหากใช้น้ำมันมะรุมนวดก่อนหรือหลังสระผมใหม่ๆ จะช่วยลดอาการคันศีรษะจากเชื้อราและป้องกันอาการผมร่วงได้
บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เพิ่มออร่าสูตรพอกหน้าเคล็ดขาวใสเคล็ดลับฟื้นฟูผิวเร่งด่วนมะเขือเทศเคล็ดลับผิวขาวอยากขาวไวว่านหางจระเข้ผิวขาวสูตรลดสิวสูตรดูแลผิวจากกล้วยพอกหน้าขาวใส