หน้าเหี่ยวผิวไม่กระชับลองนี่สิ!! 3 สูตรพอกหน้ากล้วยน้ำว้า ผิวดูอ่อนเยาว์เต่งตึงขึ้น หน้าเด็กลงหลายปี

เข้าชม : 27
ใครที่เริ่มรู้สึกว่าตัวเองหน้าเหี่ยว หย่อนคล้อยลง ไม่เต่งตึงเหมือนแต่ก่อน ลองมาพอกหน้าจากสิ่งของใกล้ตัวที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีกว่าไหมคะ บอกเลยงานนี้ลองแล้วไม่เสียหายแน่นอน มีแต่หน้าดีขึ้น เพราะสิ่งที่เรากำลังพูดถึงอยู่ก็คือเจ้าผลไม้ที่ทานกันมาตั้งแต่เป็นเด็กน้อย เหล่าแม่ ๆ คอยบดผสมข้าวป้อนให้เรากิน "กล้วยน้ำว้า" นั่นเอง กล้วยน้ำว้าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ มีสารเมือกเพิ่มความชุ่มชื้น ทั้งยังมีวิตามินเกลือแร่และโปรตีนอีกหลายชนิดที่ช่วยปรนนิบัติผิว ป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระ ลบรอยเหี่ยวย่น รักษาแผล ในวันนี้ Lady BKK จึงรวบรวมสูตรพอกหน้าที่สาว ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แถมผิวหน้าก็ดีขึ้นแบบไม่ต้องไปหาหมอหน้าให้เปลืองเงินอีกด้วยล่ะค่ะ

การเตรียมกล้วย

ล้างกล้วยสุกให้สะอาด ใช้ส่วนที่เป็นเนื้อกล้วยบดหรือปั่น


ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

วิธีการทำ


- วิธีที่ 1

ใช้กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา สำหรับคนผิวแห้ง หรือน้ำส้ม หรือน้ำมะนาว 1 ช้อนชา สำหรับคนผิวมัน ปั่นแล้วผสมให้เข้ากันจนละเอียดพอกให้ทั่วหน้า รวมทั้งลำคอทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เรียบลื่น เต่งตึง ลบรอยเหี่ยวย่น


ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

- วิธีที่ 2

ใช้กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล ผสมน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา นำมาปั่นผสมให้เข้ากัน พอกหน้าจนถึงลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วจึงล้างออกเหมาะกับคนผิวหน้าแห้ง จะทำให้ใบหน้าชุ่มชื้น เต่งตึง ลบรอยเหี่ยวย่น


ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com


- วิธีที่ 3

ใช้กล้วยน้ำว้าสุกปอกเปลือก บดให้เหลว แล้วทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้าทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดนุ่ม ชุ่มชื้น


ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ครีมกันแดดกันเหงื่อครีมกันแดดทาตัวเครื่องสำอางค์มิสทีนแป้งบิวตี้บุฟเฟ่ครีมกันแดดกันน้ำครีมทาผิวเครื่องสำอางค์แบรนด์ไทยครีมกันแดด