ขี้ไคลเกาะแน่นแค่ไหนก็หลุดหมด!! เทคนิคและสูตรระเบิดขี้ไคล ขัดง่าย หายเกลี้ยง ได้ผล 100%

เข้าชม : 753
ฮัลโหล สาว ๆ Lady BKK ที่รัก~~ เรามีสิ่งดี ๆ มาฝากทุกคนกันอีกแล้วค่ะ สำหรับใครที่มีขี้ไคลเยอะ ๆ ชอบลืมอาบน้ำไปบางวันที่เหนื่อยมาก ๆ หรืออาจจะยังอาบน้ำไม่สะอาดพอ จึงส่งผลให้ยังมีขี้ไคลเกาะแน่นอยู่ที่ผิว ทำยังไงก็ขัดไม่ออกสักที วันนี้เราก็เลยถือโอกาสนำสูตรและเทคนิคขัดขี้ไคลให้หายเกลี้ยงมาฝาก รับรองว่าได้ผล 100% ลองไปทำตามกันดูนะคะ
เทคนิคขัดขี้ไคลให้ผิวสะอาดเกลี้ยงเกลา

หมั่นสครับผิวทุกอาทิตย์ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ด้วยเกลือขัดผิว ฯลฯ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป

สูตรขัดขี้ไคล

1. ขัดผิวด้วยใยบวบ หินขัดตัว

ในขณะที่อาบน้ำผิวเปียก ๆ ขี้ไคลหลุดออกอย่างง่ายดาย แต่ต้องระวังกันหน่อยนะคะ อย่าหนักมือ ขัดตัวแรงเกินไป เพราะจะทำให้ผิวเกิดแผล หรือเกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

2. ขัดผิวด้วยน้ำมันมะกอก

โดยใช้น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ หรือถ้าไม่มีสามารถใช้เบบี้ออยล์แทนได้ ผสมกับเกลือป่น 2 ช้อนชา แล้วนำไปขัดผิวเบาๆ เสร็จแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3. ขัดผิวด้วยน้ำมะขามเปียก

โดยนำมะขามเปียกผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วคั่นเอาแต่น้ำ มาขัดๆถูๆเป็นวงกลมให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยล้างออก หรืออาจใช่ครีมมะขามแบบสำเร็จรูป ที่มาขายทั่วไปแทนก็ได้ค่ะ ได้ผลดีเหมือนกัน แถมการใช้มะขามขัดผิว นอกจากจะผลัดเซลล์ผิว ขจัดขี้ไคลได้ดีแล้ว ยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"หน้าใสยารักษาสิวครีมทาหน้าสิวยุบสกินแคร์ผิวนุมยาแต้มสิวสิวประจำเดือนครีมบำรุงผิวหน้าสิวหายครีมบำรุงผิวบอกต่อครีมทาหน้าสกินแคร์รีวิวสกินแคร์รีวิวรีวิวครีมทาหน้ารวมยาแต้มสิว