เคล็ดลับแก้ผิวแห้ง-หยาบกร้านง่าย ๆ #ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นทั่วเรือนร่าง

เข้าชม : 351สวัสดีเพื่อน ๆ สาว ๆ ที่น่ารักทุกคนเลยค่าาาา~~ ใครที่กำลังประสบปัญหาผิวแห้งผิวหยาบกร้าน รู้สึกเครียดและเฟลมาก ๆ อยากกลับไปผิวเนียนสวย ลูบผิวแล้วไม่รู้สึกสากมือเหมือนก่อนหน้านี้ ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้ LadyBKK มีวิธีมาแนะนำ บอกเลยว่าง่าย ทำตามได้ทุกคนแน่นอนถ้าตั้งใจจริง!1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com
การดื่มน้ำสะอาดเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องทำ เพื่อนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ผิวของเราก็เช่นกันค่ะ น้ำจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ให้ผิวอิ่มน้ำ ดูสดใส ไม่หมอง แถมดูเรียบเนียนขึ้นด้วย สาว ๆ อย่าลืมดื้มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อรางกายในแต่ละวันกันด้วยล่ะ

2. ขัดผิวสม่ำเสมอภาพประกอบจาก https://pixabay.com
การขัดผิวจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก เพราะเซลล์ผิวเก่านั้นเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผิวหยาบกร้าน ถ้าเราขัดออกเป็นประจำก็จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนนุ่มได้

3. ทาครีมบำรุงผิว

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com
เราควรหมั่นเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวเป็นประจำ เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอยู่เสมอ ผิวจะได้ไม่แห้ง ไม่หยาบกร้าน เวลาลูบผิวก็จะไม่สากมือด้วยนะ

4. ทานอาหารที่ดีต่อผิวภาพประกอบจาก https://pxhere.com
อาหารที่ดีต่อผิว มี 2 ประเภท คือประเภทมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวเนียน และประเภทน้ำมัน
อาหารที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ : อาหารที่มีวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เช่น มะเขือเทศ ส้ม มะละกอ กะหล่ำปลี ฝรั่ง สตรอว์เบอร์รี กีวี ฯลฯ
อาหารที่มีน้ำมันบำรุงผิว : อาหารที่มีน้ำมันโอเมก้าช่วยบำรุงให้ผิวเนียน ชุ่มชื้น หาได้จากน้ำมันปลา เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และถั่วเปลือกแข็ง เช่น เมล็ดแฟลกซ์ อโวคาโด ธัญพืชต่าง ๆ เป็นต้น


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ผมนุ่มลื่นผมตรงสวยครีมกันแดดทาหน้าหมักผมแก้ปัญหาผมเสียครีมกันแดดอันดับครีมกันแดดผมแตกปลายความสวยความงามผมแห้งเสียผมเสีย