8 สูตรพอกหน้าลดกระ พร้อมช่วยปรับสีผิวหน้าให้ขาวยิ่งขึ้น !!!

เข้าชม : 405
กระหรือจุดสีน้ำตาลบนใบหน้านั้น ปัจจุบันสาวๆบางคนก็สามารถมีกระบนผิวหน้าได้ สาเหตุมาจากผิวต้องเผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตหรือแสงแดดที่แรงเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดปัญหาผิวเสียสะสมและทำให้เกิดกระ และ LadyBKK จึงมาแนะนำ 8 สูตรพอกหน้ารักษากระที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้านมาฝากกันค่ะ !!


ภาพประกอบจาก : pixabay.com1. น้ำมะนาว

แต้มน้ำมะนาวที่จุดกระบนใบหน้า น้ำมะนาวมีกรดที่จะช่วยทำลายสารเมลานิน สามารถลดรอยกระภายใน 1-2 เดือน ช่วยทำให้ผิวบริเวณนั้นขาวขึ้น หรือหั่นมะนาวเป็นแผ่นๆ และวางที่จุดกระโดยตรง ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีจากนั้นให้ล้างออก

2. น้ำมะนาว + น้ำตาล

น้ำมะนาว 1 ผลผสมน้ำตาล 2-4 ช้อนโต๊ะ ให้เป็นเนื้อข้น ทาส่วนผสมที่จุดกระน้ำตาลแต่ละจุดโดยใช้คัตตอนบัตหรือแปรง ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น ส่วนผสมจะแห้งติดที่ผิวหน้า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com3. น้ำผึ้ง + น้ำตาล + น้ำมะนาว

น้ำมะนาว 1 ผลน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เป็นเนื้อข้น ทาส่วนผสมที่จุดกระน้ำตาลแต่ละจุดด้วยแปรงหรือคัตตอนบัต ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น น้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อเป็นการปกป้องผิวที่แห้งเกินไป

4. มันฝรั่ง + น้ำผึ้ง

ขูดมันฝรั่ง 1 หัว ผสมน้ำผึ้ง 2/4 ลงไปแล้วผสมให้เป็นเนื้อข้น ทาส่วนผสมที่จุดกระสีน้ำตาล ทาทิ้งไว้ 15 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

5. มะละกอ

บดมะละกอให้เป็นเนื้อเนียน จากนั้นใช้คัตตอนบัตหรือแปรงแต่งหน้า ทามาส์กที่หน้าหรือบริเวณอื่นๆ ที่มีจุดกระสีน้ำตาล ทิ้งมาส์กไว้จนกระทั่งมันแห้งจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น

6. น้ำสับปะรด

ใช้น้ำสับปะรด 100% ที่ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่มหรือจะคั้นน้ำสับปะรดเองกจากนั้น ใช้คัตตอนบัตทาน้ำสับปะรดไปที่จุดสีน้ำตาลและทิ้งไว้จนแห้ง ล้างออกด้วยน้ำเย็น


ภาพประกอบจาก : pixabay.com7. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตเลยมีกรดที่ช่วยทำให้จุดหมองคล้ำนั้นสว่างขึ้น แบคทีเรียที่ดีในโยเกิร์ตช่วยย่อยโปรตีนอย่างเมลานิน ทาโยเกิรต์เปล่าๆ ลงบนจุดหมองคล้ำที่จะต้องทำให้จางลง ปล่อยทิ้งไว้จนโยเกิร์ตแห้งจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น

8. โยเกิร์ต + สมุนไพร

เลือกสมุนไพรใดก็ได้ (ผงมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ ,ผงแตงกวา/ขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ ,ว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ) จากนั้นผสมให้เข้ากัน และทาโยเกิร์ตที่ผสมกับสมุนไพรบนหน้าของคุณและบริเวณอื่นๆ ที่มีจุดกระ ปล่อยทิ้งไว้จนแห้งและล้างออกด้วยน้ำเย็น สมุนไพรต่อไปนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระและไบโอฟลาโวนอยด์ซึ่งจะช่วยให้จุดน้ำตาลนั้นสว่างขึ้น

ภาพปกประกอบจาก : wikihow.com


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ครีมทาผิวเนียนนุ่มโลชั่นตัวหอมบำรุงผิวผิวนุ่มโลชั่นกลิ่นหอมโลชั่นหอมๆกลิ่นหอมแต่งตาแต่งหน้าHowto