เคล็ด(ไม่)ลับ 'เตรียมผิวสวย' รับสงกรานต์ 'มีออร่า' จนหนุ่มๆอยากปะแป้ง!

เข้าชม : 386
อีกไม่กี่สัปดาห์ ก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์แล้วนะคะ สาวๆมีแพลนที่จะไปเล่นน้ำที่ไหนกันบ้าง...แต่ก่อนที่จะถึงเทศกาลสงกรานต์ เรายังมีเวลาเตรียมผิวให้สวย ทันรับกับเทศกาลนะคะ เมื่อผิวสวยใสแบบมีออร่าแล้ว ทีนี้ก็จะต้องมีแต่คนอยากมาปะแป้งแน่นอน...
ซึ่งวันนี้ LadyBKK ก็ได้นำ เคล็ด(ไม่)ลับ "เตรียมผิวสวย" รับสงกรานต์ "มีออร่า" จนหนุ่มๆอยากปะแป้ง! มาฝากสาวๆกันด้วย อยากรู้กันหรือยังว่า เคล็ด(ไม่)ลับ "เตรียมผิวสวย" จะมีอะไรบ้าง ถ้าอย่างรู้แล้ว ตามมาดูไปพร้อมกันได้เลยค่าาา...

1. ทาครีมกันแดดอยากมีผิวสวยใส แบบมีออร่า สิ่งแรกที่ควรหลีกเลี่ยงเลยนั่นก็คือ แสงแดด นั่นเองค่ะ เพราะเป็นตัวการร้ายที่สามารถทำให้ผิวพรรณของเราคล้ำเสีย และ อาจจะเกิดรอยเหี่ยวย่นตามมาได้อีก ดังนั้นจึงต้องทาครีมกันแดด ก่อนทำกิจกรรมนอกบ้านที่โดนแดดแรงๆเสมอนะคะ

2. สครับผิวลองหาเวลาว่างสักอาทิตย์ละครั้ง เพื่อใส่ใจดูแลผิวพรรณอย่างการขัดผิว สครับผิว ให้เซลล์ผิวเก่าที่ดำคล้ำเสีย ได้หลุดออก และ เผยผิวใหม่ที่สดใสมากยิ่งขึ้น อาจจะใช้เป็นสูตรขัดผิวสมุนไพรง่ายๆ หรือ สครับสำเร็จรูปก็สะดวกมากเช่นกันค่ะ

3. ทาครีมบำรุงเมื่อขัด หรือ สครับผิวเพื่อพร้อมรับการบำรุงแล้ว การทาครีมบำรุงผิว สาวๆควรทาให้ทั่วทั้งเรือนร่างเลยนะคะ ไม่ใช่เฉพาะแขน ขา  และ ต้องหมั่นทาเป็นประจำ เพื่อผิวที่เนียนสวย ขาวกระจ่างใสทั่วเรือนร่างเลยนะคะ

4. จิบน้ำบ่อยๆน้ำเปล่านี่แหละค่ะ ที่สามารถช่วยให้ผิวพรรณของเรา ขาวกระจ่างใส และดูสดใสขึ้นได้มาก ไม่เหี่ยว ไม่โทรมอีกด้วย ใครที่รู้ตัวว่ากินน้ำน้อย ลองเปลี่ยนมาจิบน้ำสะอาดบ่อยๆดูนะคะ รับรองว่าสุขภาพ และ ผิวพรรณจะต้องดีขึ้นแน่นอน

5. หยุดพฤติกรรมทำร้ายผิว
พฤติกรรมในชีวิตปะจำวันของสาวๆหลายคนนั้น เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวพรรณคล้ำเสียได้นะคะ อย่างเช่น ไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนนอน นอนดึก ทานแต่อาหารไม่มีประโยชน์ จ้องหน้าจอมือถือนานเกินไป ฯลฯ เหล่านี้ล้วนส่งผลต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าอยากผิวสวยต้องหลีกเลี่ยงนะคะ

รับรองเลยว่าถ้าสาวๆดูแล และ ใส่ใจตัวเอง ตามเคล็ด (ไม่) ลับ ที่เราได้แนะนำไปนี้ ผิวพรรณของสาวๆจะขาวกระจ่างใส ผิวสวย แบบมีออร่า รับสงกรานต์ได้อย่างแน่นอน ทีนี้ก็มีแต่คนอยากตามมาปะแป้งแล้วแหละค่าาา...

ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"สกินแคร์หน้าใส7-11เดย์ครีมรีวิวครีมซองสกินแคร์ครีมซองครีมบำรุงผิวหน้า