ผมยาวสวยสุขภาพดี!! แจก 5 เทคนิคดูแลเส้นผมง่าย ๆ ไว้ผมยาวได้ #ไม่ต้องกลัวผมเสียผมร่วง

เข้าชม : 397
HELLO~~~~ สวัสดีสาว ๆ ชาว Lady BKK ทุกคนเลยจ้า สำหรับใครที่อยากไว้ผมยาวแบบมีสุขภาพดี ผมไม่เสียและไม่หลุดร่วงเป็นกระจุก ๆ ตามมาทางนี้เลยจ้า เพราะวันนี้เราได้นำวิธีดูแลเส้นผมมาฝาก ใครที่ผมยาวอยู่แล้วก็ไม่ต้องเป็นกังวลว่ายิ่งไว้ยาวแล้วผมจะแห้งเสีย เราสามารถไว้ยาวต่อไปได้เรื่อย ๆ เลยตราบใดที่เส้นผมของเรายังแข็งแรงสุขภาพดี1. เล็มปลายผมเป็นประจำ

ภาพประกอบจาก https://ar.wikihow.com

การตัดเล็มผมเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดผมแตกปลาย เพื่อสุขภาพผมที่ดีขอแนะนำให้เล็มปลายผมทุก 2 เดือน แค่เล็มปลายเล็กน้อยก็พอค่ะ

2. ดูแลหนังศีรษะภาพประกอบจาก https://ar.wikihow.com

เส้นผมที่ดีมีพื้นฐานมาจากหนังศีรษะที่ดี อย่าเลือกดูแลเฉพาะเส้นผมอย่างเดียว ต้องดูแลหนังศีรษะด้วยนะคะ เลือกใช้แชมพูที่เข้ากับสภาพหนังศีรษะแล้วตอนสระผมก็นวดศีรษะเบา ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของหนังศีรษะค่ะ

3. ตัดผมให้เข้ากับรูปหน้า

ภาพประกอบจาก https://www.taringa.net

อยากให้ผมดูยาวสวยสุขภาพดี คือต้องเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าและสไตล์ของตัวเองด้วยนะคะ สาวสายอ่อนหวานอาจจะเหมาะกับผมยาวเป็นลอนหรือไว้ทรงผมหน้าม้า ส่วนสายลุย ๆ หน่อยก็อาจจะเลือกไว้ผมยาวตรงไม่มีหน้าม้าให้เกะกะ ถ้าเลือกให้เข้ากับตัวเองจะช่วยเสริมลุคให้ดูดีขึ้นอย่างแน่นอน แถมมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นด้วยนะคะ

4. เลือกใช้แชมพูเร่งยาว

ภาพประกอบจาก https://th.wikihow.com

สาว ๆ ที่ผมสั้นหรือผมยาวอยู่แล้วแต่อยากให้ผมยาวกว่านี้ แนะนำให้ใช้แชมพูเร่งผมยาว ถ้าเลือกใช้ไม่ถูก "แชมพูคาเฟอีน" ช่วยได้ค่ะ นอกจากจะช่วยให้เส้นผมยาวแล้ว ยังช่วยให้เส้นผมหนาขึ้นและยาวเร็วขึ้นด้วยนะคะ5. บำรุงผมด้วยเซรั่ม

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

นอกเหนือจากการเลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่ดีแล้ว การใช้เซรั่มก็ช่วยได้เยอะเหมือนกันค่ะ เซรั่มบำรุงผมจะช่วยให้เส้นผมยาวสลวยสุขภาพดี ดูเงางามและทำให้ผมนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ทาปากความสวยความงามHolikalipstickรักษาสิวสไตล์เกาหลีปัญหาสิวสายเกาทริคทาลิปสติกลิปสติก