ลืมไวท์เทนนิ่งไปเลย! 'สูตรมาสก์หน้าใส' ผิวขาว เนียนนุ่ม ออร่ากระจาย!

เข้าชม : 470
สาวๆคนไหนมีปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ดูโทรม! วันนี้ LadyBKK มี "สูตรมาสก์หน้าใส" ผิวขาว เนียนนุ่ม ออร่ากระจาย! มาฝากกันด้วยค่ะ รับรองเลยว่า ถ้าสาวๆหมั่นทำสูตรเหล่านี้ สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ผิวหน้าของสาวๆจะสวยดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน...
ซึ่งแต่ละสูตรที่เรานำมาฝากนี้ สาวๆสามารถทำได้แบบง่ายๆเลย เหมาะมากๆสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาบำรุงผิวพรรณของตัวเองมากนัก..มาสก์หน้าเพียงไม่กี่นาที แต่ผิวดีขึ้นได้จนลืมไวท์เทนนิ่งไปได้เลยแบบนี้ ต้องรีบมาดูกันแล้วแหละค่ะ ว่าจะมีสูตรมาสก์หน้าใสอะไรบ้าง


1. สูตรมะเขือเทศภาพประกอบจาก : pxhere.com  
มะเขือเทศเป็นแหล่งรวมวิตามิน สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรม ช่วยให้ใบหน้าเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใสขึ้น ขั้นตอนการทำสูตรมาสก์หน้าง่ายๆเลยค่ะ เพียงแค่นำมะเขือเทศมาสับให้ละเอียด อาจจะเติมนมสดลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีแล้ว ล้างออกให้สะอาด

2. สูตรโยเกิร์ต


ภาพประกอบจาก : pxhere.com  
โยเกิร์ตจะช่วยให้ใบหน้าเนียนนุ่ม กระจ่างใสมากขึ้นได้ สามารถทำได้โดยนำโยเกิร์ต มาผสมกับ น้ำผึ้ง สาวผิวมันอาจจะเติมมะนาวเล็กน้อย(ไม่แนะนำสำหรับผิวบอบบางผิวแห้ง) จากนั้นผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกให้ ใบหน้าจะนุ่ม และดูใสขึ้นมากๆเลยค่าา

3. สูตรข้าวโอ๊ตภาพประกอบจาก : pixabay.com  
ข้าวโอ๊ตสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย และ ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ลดริ้วรอยบางๆ สูตรนี้ทำได้โดย นำข้าวโอ๊ต มาผสมกับ นมสด คนจนกว่าข้าวโอ๊ตจะนิ่ม จากนั้นนำมาพอกใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที ก่อนล้างหน้า ให้สครับวนเบาๆ แล้วล้างออกให้สะอาด

4. สูตรมะขามเปียกภาพประกอบจาก : pixabay.com  
มะขามเปียกช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดรอยคล้ำ จุดด่างดำต่างๆ ขั้นตอนการทำก็คือ นำมะขามเปียกไปแช่น้ำ คั้นให้ได้แค่น้ำมะขาม จากนั้นนำมาผสมกับ น้ำผึ้ง จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า พอกทิ้งไว้ 10 - 15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

สาวๆคนไหนยังไม่เคยมาสก์หน้า หรือ พอกหน้า แนะนำให้ลองทำกันดูนะคะ สักสัปดาห์ละครั้ง หรือ สองครั้ง รับรองเลยว่าผิวหน้าของสาวๆจะต้องดูดี สวยใสขึ้นได้อย่างแน่นอน...ส่วนสาวๆที่อยากได้ผิวหน้าขาวใส แนะนำทั้ง 4 สูตรนี้เลย เริ่ด!

ภาพประกอบปกจาก : nl.wikihow.com  
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"หน้าเด้งหน้าใสเคล็ดลับสิวหายสูตรแก้หน้าเหี่ยวสูตรปราบริ้วรอยสูตรบ้านๆสูตรจากในครัวทำยังไงให้สิวหายสูตรกระชับใบหน้ารักษาสิวสิวหายหน้าเรียบเนียน