หน้าไม่ด่างแล้ว! สูตรพอกหน้าลดรอยดำรอยแดง เพิ่มความสว่างใสให้ผิว #หน้าสดยังสวย

เข้าชม : 464
HELLO! สวัสดีค่าเพื่อน ๆ สำหรับใครที่ไม่กล้าเผยหน้าสดเนื่องจากมีปัญหาผิวหน้าทั้งในเรื่องของจุดด่างดำ รอยดำรอยแดงจากสิวกวนใจจนทำให้หมดความมั่นใจในตัวเอง ลองมาพอกหน้าสูตรบ้าน ๆ ที่ LadyBKK นำมามาแบ่งปันกันดูนะคะ เป็นสูตรจากธรรมชาติที่ทุกคนสามารถทำตามได้ไม่ยาก วัตถุดิบก็หาง่ายมากด้วย งานนี้ได้หน้าใส กล้าเผยหน้าสดแน่นอนค่ะสูตรพอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้

ภาพประกอบจาก https://es.wikihow.comภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com
ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณในด้านความสวยความงามดีเลิศ ทั้งช่วยสมานแผลพุพอง ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง และยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าที่มีปัญหาสิว จุดด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆ ให้ดูเรียบเนียนสดใสและเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น เพียงนำใบว่านหางจระเข้ที่ตัดไปแช่น้ำสะอาดแล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที เพื่อให้ยางสีเหลืองออกให้หมด และปอกเปลือกให้เหลือแต่วุ้น ล้างน้ำสะอาดอีกครั้งแล้วผึ่งไว้สักครู่หรือนำไปแช่ตู้เย็น จากนั้นนำเนื้อว่านหางจระเข้มาถูนวดวนเบา ๆ และนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง วิตามินและแร่ธาตุที่มีในว่านหางจระเข้ จะช่วยรักษาสิวและช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากสิวได้เป็นอย่างดี

สูตรพอกหน้าด้วยมะละกอ

ภาพประกอบจาก https://banat7wa.com
เนื้อของมะละกอสุกสามารถทำเป็นมาสก์พอกหน้าได้อย่างดี เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีและอีสูง ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยลดรอยด่างดำ ลดความมันบนใบหน้า และทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย โดยใช้มะละกอสุกมาบดให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา พอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ วิตามินและเอนไซม์ในมะละกอจะช่วยบำรุงผิวหน้า และช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากสิวได้ดี

สูตรพอกหน้าด้วยผงขมิ้นภาพประกอบจาก https://www.pinterest.nz
สูตรพอกหน้ายอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่นิยมนำมาใช้ลดรอยสิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เพียงแค่ผสมผงขมิ้น 1 ถ้วย กับน้ำนมและน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง นอกจากจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากสิวแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดสิว ช่วยรักษาสิวอักเสบ ปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม รูขุมขนกระชับขึ้น


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"มาสก์กำจัดสิวมาสก์หน้าครีมกันแดดสูตรปราบริ้วรอยความสวยความงามสูตรพอกหน้าหน้าเนียนใสปกป้องผิว