5 วิธีจัดการปัญหาขอบตาดำคล้ำ เป็นหมีแพนด้าง่ายๆด้วยตัวคุณ !!!

เข้าชม : 698
ปัญหาความงามอีกหนึ่งเรื่อง ที่ผู้หญิงแสนจะเกลียดนั่นก็คือ ปัญหาขอบตาดำเป็นหมีแพนด้า ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนอายุเท่าไหร่ก็ย่อมเจอปัญหาเหล่านี้ได้เสมอ ซึ่งในปัจจุบันที่คนหันมาใช้ชีวิตในเวลากลางคืนมากขึ้น ด้วยความจำเป็นอะไรหลายๆอย่าง จนส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเรา วันนี้ LadyBKK จึงมาแนะนำ 5 วิธีช่วยจัดการปัญหาใต้ตาคล้ำกันค่ะ !!!


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

1. ประคบขอบตาด้วยถุงชา

นำถุงชาที่ชงแล้วมาทิ้งไว้ให้อุ่นๆหน่อย แล้วนำมาประคบที่ดวงตาทั้ง 2 ข้าง เป็นเวลาประมาณ 10-15 นาที คาเฟอีนที่อยู่ในถุงชาจะช่วยให้ดวงตาของเรากลับมาสดใสได้อีกครั้งหนึ่ง


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

2. ช้อนสเตนเลส


เชื่อว่าหลายคนน่าเคยใช้ คือการนำช้อนสเตนเลสสำหรับชงกาแฟไปแช่ในช่องแช่แข็ง แล้วนำมาประคบดวงตา นอกจากจะทำให้ตาหายคล้ำ หายบวมแล้ว ยังช่วยให้สดชื่นตาสว่างขึ้นมาแทบจะในทันที


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

3. อายครีม

ถ้าใครที่มีเวลาไม่มาก แนะนำให้ไปหาซื้ออายครีม หรือครีมสำหรับทารอบดวงตา มาใช้กันเลย การทาอายครีมความทาด้วยความนุ่มนวลเบามือมากที่สุด เพราะผิวบริเวณรอบดวงตาค่อนข้างบอบบางกว่าผิวส่วนอื่นของร่างกายนั่นเองจ้า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

4. ประคบดวงตาด้วย ผัก หรือ ผลไม้

สิ่งที่ต้องใช้ก็เช่น แตงกวา มันฝรั่ง แช่เย็น ที่มีทั้งวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้ดวงตาของเรากลับมาสว่าง กระจ่างใส แถมยังช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตาได้อีกด้วย แต่วิธีการนี้ต้องขยันทำมากพอสมควร อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จึงจะเห็นผลที่ชัดเจน


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

5. นอนหลับให้พอ

ควรหาเวลาในการพักผ่อนให้เพียงพอบ้าง เพราะการนอนน้อยนอกจากจะทำให้ขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าแล้ว ยังส่งผลให้สุขภาพ ของเราอ่อนแออย่างที่ควรจะเป็นด้วย ที่สำคัญคือ การนอนดึกไม่ได้ทำให้ตาคล้ำอย่างเดียว แต่ยังทำให้หน้าของเราหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควรด้วย

ภาพปกประกอบจาก : pinterest.com,pinterest.com

บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ความสวยความงามกำจัดขนขนรักแร้ขนคุดขนหน้าแข้งผิวเนียน