4 เคล็ดลับที่สาวหน้าใส มักทำเป็นประจำก่อนนอน!

เข้าชม : 262
ปัจจจุบันนี้มลภาวะ สิ่งแสดล้อมต่างๆเปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งฝุ่น ควันมีเยอะมากขึ้นเต็มไปหมด ปัญหาเหล่านี้นี่เองที่เป็นตัวการทำให้ผิวโทรมคล้ำเสีย นอกจากนั้นยังมีปัจจัยอื่นๆร่วมด้วยนั้นก็คือกิจวัตรประจำวันที่เราทำอยู่เป็นประจำเช่นการแต่งหน้าหนาๆ การจ้องหน้าจอโทรศัพท์นานก็ส่งผลต่อผิวพรรณของเราได้นะคะ...
แต่สาวๆอย่าเพิ่งเป็นกังวลไปค่ะ..เพราะว่าเรามีเคล็ดลับดีๆที่สามารถทำให้ผิวหน้าสวยสดใสได้ค่ะ เพียงแค่ทำเป็นประจำก่อนนอน...ถ้าสาวๆอยากมีผิวสวยต้องเริ่มจากตัวเราเองนะคะ ทั้ง 4 เคล็ดลับจะมีอะไรบางนั้นมาดูกันเลยค่ะ1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ: สาวๆควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 7-8 ชั่วโมง เพื่อที่ร่างกายจะได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และฟื้นฟูผิวได้อย่างเต็มที่ เต็มประสิทธิภาพ โดยจะสังเกตได้ว่าคนที่นอนหลับอย่างเต็มอิ่ม เช้ามาจะดูสดใส ไม่โทรม ผิวพันธุ์ดูเปล่งปลั่ง ออกมาจากภายในได้แล้วค่ะ และเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งก็คือให้สาวๆพยายามนอนหงายเข้าไว้นะคะ เพราะผิวหน้าจะได้ไม่ถูกเสียดสี และ กดทับทำให้เกิดริ้วรอยตามมาค่ะ

2. ล้างเมคอัพให้สะอาดก่อนเข้านอน

: อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆมักจะเป็นกันบ่อย นั้นก็คือการขี้เกียจล้างเครื่องสำอาง หรือ การล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดก่อนเข้านอน นั้นเอง! สิ่งนี้เป็นสาเหตุหลักเลยนะคะที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่น เพราะฉะนั้นสาวๆที่ชอบแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจอย่าลืมที่จะล้างเครื่องสำอางด้วยนะคะ โดยเฉพาะตัวที่เป็นสูตรกัน ติดทนนาน ยิ่งต้องใส่ใจในการล้างให้สะอาดหมดจดนะคะ สิวจะได้ไม่ถามหา หน้าก็จะไม่เหี่ยวนะคะ

3. บำรุงผิวก่อนนอนเป็นประจำ: อีกหนึ่งเคล็ดลับตัวช่วยดีๆที่ทำให้ผิวสวยใสได้ นั้นก็คือ ครีมบำรุง สาวๆอย่าขี้เกียจทาครีมบำรุงนะคะ...รู้ไหมว่า ทำไมผิวของสาวเกาหลีถึงได้ดูสวยใส ผิวดูอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น ก็เพราะว่าเขาบำรุงผิวก่อนกันหลายขั้นตอนกันเลยทีเดียวไงคะ...แต่เราอาจจะไม่ต้องทำเยอะขนาดนั้นก็ได้ เพียงแค่ใช้ครีมบำรุงผิว ให้เหมาะกับสภาพผิวใบหน้าของเราก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่อย่าลืมทาเป็นประจำทุกวันนะ!

4. สครับใบหน้าทุกสัปดาห์

: เดี๋ยวนี้มลภาวะ ฝุ่น ควัน มีเยอะกว่าแต่ก่อนมาก ตลอดทั้งสัปดาห์ที่เราอาจจากบ้านไปทำกิจกรรมต่างๆ ใบหน้าของเราย่อมโดนมลพิษเหล่านั้น แม้ว่าจะล้างหน้าอย่างสะอาดเป็นประจำทุกวันแค่ไหน วันหยุดสุดสัปดาห์ หรือ ก่อนนอน อย่าลืมที่จะสครับผิวหน้า เพื่อให้สิ่งสกปรกที่ฝังแน่น หรือ เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ได้หลุดออกมาอย่างง่ายขึ้นนะคะ เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิว ใบหน้าจะได้สดใสด้วย 4 เคล็ดลับง่ายๆ เพียงเท่านี้ เชื่อว่าทุกคนทำได้อยู่แล้ว..ถ้าสาวๆทำเป็นประจำ รับรองว่าหน้าใส สุขภาพดี อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ อย่าลืมลองทำตามกันดูนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"รอยตีนกาปัญหาผิวกระชับผิวรอบดวงตาผิวสวยใสจุดด่างดำความเหี่ยวย่นสูตรลบเลือนรอยตีนกาสูตรกำจัดริ้วรอย