สูตรขัดผิวขาว..ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ขัดความคล้ำ รอยดำ ขี้ไคลหมดเกลี้ยง!!

เข้าชม : 771
อยากมีผิวขาวใส เนียนนุ่ม แค่ทาครีมบำรุงผิวอยากเดียวคงไม่พอ เราต้องหมั่นขัดผิวเป็นประจำ เพื่อเป็นการผลัดเซล์ผิวที่คล้ำเสียให้หลุดออก เมื่อทาครีมจะได้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ! ซึ่งวันนี้ LadyBKK ก็ได้รวบรวม สูตรขัดผิวขาว ทำได้แบบง่ายๆมาฝากสาวๆกันด้วยนะคะ ใครที่กำลังหาสูตรขัดผิวขาวจากธรรมชาติอยู่ ต้องรีบตามมาดูกันด่วนๆเลยแหละค่าาา...
รับรองเลยว่าแต่ละสูตรนั้นจะสามารถช่วย ขัดผิวของเราให้ เนียนนุ่ม กระจ่างใส สามารถขัดความคล้ำ รอยดำ ขี้ไคล ให้ออกไปได้อย่างหมดเกลี้ยงได้อย่างแน่นอนเลยแหละค่ะ..สาวๆคงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า สูตรขัดผิวขาวที่เราได้รวบรวมมาฝากกันนี้จะมีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...


1. ขมิ้น


ภาพประกอบจาก : pixabay.com  
สาวๆรู้กันดีอยู่แล้วว่าขมิ้น สามารถช่วยให้ผิวพรรณของเรานวลผ่องขึ้นมาก ดังนั้นนำขมิ้นมาขัดผิวกันเลยค่ะสาวๆ อาจจะใช้เป็นขมิ้นเดี่ยวๆ หรือ นำมาผสมกับ นมสดก็ได้นะคะ ขัดให้ทั่วร่างกาย จากนั้นพอกทิ้งไว้สักครู่พอนะ ไม่อย่างนั้นจะตัวเหลือง เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด

2. มะขามเปียก + นมสด


ภาพประกอบจาก : pixabay.com  
มะขามเปียกสามารถช่วยผลัดผิวให้ขาวใสขึ้น ขัดขี้ไคล และ รอยดำออกได้หมด โดยสูตรนี้ทำได้ด้วยการนำมะขามเปียก มาผสมกับ นมสด จากนั้นนำมาขัดผิวให้ทั่ว เสร็จแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จะสังเกตได้เลยว่าผิวใส และ เนียนนุ่มขึ้นมาก

3. มะนาว + ดินสอพอง


ภาพประกอบจาก : pxhere.com  
สูตรนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับสาวผิวบอบบาง แพ้ง่ายนะคะ เพราะมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ซึ่งทั้งสองส่วนผสมสามารถช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ขัดความคล้ำดำเสียออกไปได้ โดยนำทั้งสองมาผสมกัน แล้วขัดผิวประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

4. เปลือกส้ม


ภาพประกอบจาก : www.pinterest.fr  
ในเปลือกส้มมีวิตามินอยู่มาก โดยเฉพาะวิตามินซี ซึ่งจะสามารถช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้นได้อย่างแน่นอน เพียงแค่สาวๆนำเปลือกส้มไปตากแห้ง จากนั้นนำมาบดให้ละเอียด แล้วนำมาขัดผิว พอกทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

สูตรง่ายๆเหล่านี้ แต่ช่วยขัดผิวของสาวๆให้ขาวเนียน กระจ่างใสขึ้นได้ ใครที่ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส ลองนำสูตรขัดผิวขาวที่เรานำมาฝากนี้ไปลองทำกันดูนะคะ รับรองว่าผิวใสขึ้นชัวร์!!

ภาพประกอบปกจาก :  www.pinterest.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"กระชับรูขุมขนหน้าใสผิวแพ้ง่ายหน้าเนียนใสลดความมันมาสก์หน้าแต้มสิวสูตรพอกหน้าไข่ขาวรอยสิวสิวอุดตันกระจ่างใสเคล็ดลับหน้าเนียนใสสิวยุบ