วิธีเด็ด! 'สูตรพอกหน้า กำจัดฝ้า กระ' เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส เรียบเนียนมากขึ้น!

เข้าชม : 290
ผิวหน้า เป็นอีกส่วนที่มีความบอบบางมากๆ ถ้าสาวๆไม่ดูแล ใส่ใจกับผิวพรรณบนใบหน้าก็จะเกิดปัญหาใบหน้าตามมาได้นับไม่ถ้วน ซึ่งบางอย่างก็ไม่สามารถแก้ไขให้หายได้ในทันที ต้องใช้เวลานาน ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียใจภายหลังเพราะเรื่องปัญหาผิวหน้า สาวๆต้องดูแลผิวพรรณให้ดี ตั้งแต่การเริ่มรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทาครีมกันแดด ทาครีมบำรุงผิวหน้า เป็นประจำ อย่างสม่ำเสมอ!
แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่มีปัญหาผิวหน้าเกิดขึ้นแล้วก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่าวันนี้ LadyBKK มีสูตรพอกหน้าที่ช่วยทำให้ปัญหาฝ้า กระ แลดูจางลงไปได้ ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็มาจากสมุนไพรธรรมชาติ ถ้าสาวๆหมั่นทำเป็นประจำฝ้า กระก็จะจางลงได้อย่างแน่นอน แต่ที่สำคัญคืออย่างลืมทาครีมกันแดดเพื่อไม่ให้มีฝ้า กระ เพิ่มขึ้นนะคะ!1. น้ำมันมะพร้าว + น้ำมะนาว


ภาพประกอบจาก : www.acs.org , www.gattoderua.com.br  

นำน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา กับ น้ำมะนาว 1 ช้อนชามาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาแต้มบริเวณที่เป็นฝ้าหรือกระ หลังล้างหน้า ทาบางๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด หมั่นทำสูตรนี้เป็นประจำรอยฝ้ากระต่างๆจะแลดูจางลงอย่างแน่นอน

2. ว่านห่างจระเข้
ภาพประกอบจาก : www.hypehair.com

นำส่วนที่เป็นวุ้นของว่านหางจระเข้ออกมาปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกไว้ในส่วนที่เป็นฝ้ากระ ทิ้งไว้สักประมาณ 10 - 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็จะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น และเมื่อหมั่นทำเป็นประจำรอยต่างๆก็จะดูจางลง

3. น้ำผึ้ง + มะละกอ


ภาพประกอบจาก : www.goodhousekeeping.com , sicklecellanemianews.com
  
นำมะละกอมาบดให้ละเอียด จากนั้นเติมน้ำผึ้งเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออก พอกสูตรนี้สัปดาห์ละครั้งรับรองว่าจะ จะค่อยๆเห็นผลว่าใบหน้าดูกระจ่างใส ไร้ฝ้า ไร้กระ

4. มะเขือเทศ + มะนาว


ภาพประกอบจาก : www.newsmobile.in , pasarmama.com  

นำมะเขือเทศมาบด แล้วเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปแต้มบริเวณที่เป็นฝ้ากระ (ไม่พอกทั้งหน้านะคะ เพราะอาจทำให้ระคายเคืองได้) ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด ในมะเขือเทศเป็นแหล่งรวมวิตามิน นอกจากรับประทานให้ผิวขาวใสได้แล้ว ยังช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส ไร้รอยฝ้ากระได้อีกด้วย

5. หัวไชเท้า + น้ำผึ้ง + ดินสอพอง + นมสด
ภาพประกอบจาก : www.seedsnsuch.com , www.romaniajournal.ro , thegreenhouse.in.th  , www.jpnn.com  

นำดินสอพอง 2 - 3 เม็ด นมสด 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำหัวไชเท้ามาปั่นหรือบดให้ละเอียด จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมด มารวมและผสมให้เข้ากันอีกที และนำไปพอกบริเวณที่เป็นฝ้ากระ ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง จะช่วยให้ฝ้ากระ แลดูจางลงได้ค่ะ

สาวๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเรื่องของฝ้า กระ อยู่ต้องรีบดูแลรักษา ไม่ปล่อยทิ้งไว้นะคะ เพราะจะทำให้ยิ่งรักษาให้หายยากมากขึ้น ซึ่งสูตรสมุนไพรเหล่านี้ที่เราได้แนะนำไป ก็เหมาะกับสาวๆที่งบน้อย สามารถช่วยให้ฝ้า กระ แลดูจางลงได้ ไม่ต้องเสียตังเลเซอร์ใบหน้าแพงๆเลยค่ะ!

ภาพประกอบปกจาก : audioparasitics.net  


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ลดสิวความสวยความงามเกลือบำรุงผิวมาสคาร่าปัดคิ้วEpsomsaltsมาสคาร่าผิวขาวดูแลผิวดีเกลือฝรังผิวกระจ่างใสขัดผิวรักษาสิวคิ้วเกลือขัดผิว