4 สูตรพอกหน้า ช่วยลด-รักษา-ป้องกันกระหรือจุดสีน้ำตาลอ่อนบนใบหน้า !!!

เข้าชม : 498
สาวๆที่ผิวบาง ผิวไวต่อแสงยูวีเพียงแค่ออกแดดไม่นาน กระก็เริ่มปรากฏให้เห็นตามผิวได้แล้ว วันนี้ LadyBKK จึงมาแนะนำ 4 เคล็ดลับพอกหน้าลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวไหม้จากแดด และลดกระมาฝากกันค่ะ ซึ่งวิธีที่มาแนะนำนั้นก็ไม่ต้องเสียเงินแพง แต่ก็ต้องหมั่นใช้วิธีเหล่านี้เป็นประจำเพื่อช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและเร็วขึ้น
ภาพประกอบจาก : pinterest.com

1. ครีมเปรี้ยว (Sour Cream)

สูตรนี้ไม่ต้องผสมอะไร เพราะสามารถใช้แต่ตัวครีมเปรี้ยวได้เลย ให้นำครีมเปรี้ยวที่ตีแล้วประมาณ 1 ช้อนโต๊ะทาลงบนบริเวณที่มีกระ นวดให้ซึมเข้าผิวสักพัก แล้วจึงเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่ หรือสำลี หากไม่สามารถทนกลิ่นครีมได้ ให้ใช้น้ำอุ่นอุณหภูมิห้องล้างออก สูตรนี้เหมาะกับผู้ใช้ที่มีผิวแห้งเป็นอย่างยิ่ง เพราะครีมเปรี้ยวจะช่วยทำให้กระจางลง พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย อย่างไรก็ตาม สูตรนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน และมีสิวเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะยิ่งเพิ่มน้ำมันให้เกินความจำเป็น
ภาพประกอบจาก : pinterest.com

2. นมเปรี้ยว

นำนมเปรี้ยวประมาณ 3 ช้อนชาใส่ภาชนะ ใช้คอตตอนบัดจุ่ม และทาลงบนบริเวณที่มีกระ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นอุณหภูมิห้อง หากคุณมีผิวมัน หรือมีสิวมาก ให้บีบน้ำมะนาวสดลงไปผสมประมาณ 2 - 3 หยด


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

3. มะเขือเทศ

สะอาดมะเขือเทศสุกให้สะอาด จากนั้นจึงนำมะเขือเทศไปคั้น จนได้เป็นน้ำที่มีเนื้อติดมาด้วย และใช้ทาลงบนบริเวณที่มีกระ สามารถทาซ้ำจนบริเวณนั้นเปียกชุ่มได้เลย จากนั้นให้ใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆให้มะเขือเทศเริ่มซึมเข้ารูขุมขน ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วจึงล้างออก หากคุณทำได้ 2 ครั้งต่อวัน จะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งได้ภายใน 2 สัปดาห์เลย กระจะจางลงมาก และผิวก็แลดูเรียบเนียน สว่าง กระจ่างใสมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดด้วย อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการใช้สบู่ หรือโฟมล้างหน้าภายใน 2 ชั่วโมงหลังจากการใช้การรักษาสูตรนี้


ภาพประกอบจาก : pinterest.com4. ขมิ้น

ใช้ผงขมิ้นประมาณ 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำเล็กน้อยจนได้เป็นเนื้อครีมข้น ทาลงบนบริเวณที่เป็นกระ ให้ปกปิดบริเวณนั้นเลย ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วจึงลอกออกจากผิว จากนั้นใช้น้ำอุ่นล้างออก สามารถใช้การรักษาสูตรนี้กี่ครั้งก็ได้ในแต่ละวัน หากหมั่นทำอย่างสม่ำเสมอ จะยิ่งเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น

ภาพปกประกอบจาก : pinterest.comบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สูตรหน้าเนียนใสเคล็ดลับผิวสวยหน้าใสสูตรพอกหน้าด้วยฝรั่งหน้าใสพอกหน้า