รีวิวแบบบ้านๆ มือใหม่หัดใช้ ''น้ำเกลือเช็ดหน้า''

เข้าชม : 450
ใครผิวบอบบางแพ้ง่าย หมดใจไปกับโทนเนอร์หลายตัว ยอมให้กับน้ำเกลือเถอะค่ะ หยิบมาลอง แล้วจะพบว่า น้ำเกลือบริสุทธิ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อมาเพื่อใช้กับบริเวณที่อ่อนโยนที่สุดของร่างกายเราได้นั้น สามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้ดี หลังทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิว น้ำเกลือยังมีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้นผิวด้วย
วันนี้เรานำกระทู้รีวิวจากผู้ที่เปิดใจลองใช้น้ำเกลือครั้งแรกมาให้ดูกันเราไปดูกันเลยค่ะ(รีวิวจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิป preppypeung)

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเวลามีสิวเราก็ไปหาหมอ ซึ่งหมอก็จะกดสิว ฉีดสิวให้ ปกติ 2-3 วันสิวก็จะยุบ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสิวแต่ละเม็ดด้วย ถ้าเป็นสิวอุดตันเม็ดใหญ่ไซส์ XL ก็จะนานหน่อยแต่ถ้าเป็นสิวอักเสบก็จะนานยิ่งกว่านั้นอีก ระหว่างที่รอให้สิวยุบก็จะมีสะเก็ดแผลบ้าง บางทีล้างหน้าก็มีแสบๆหัวสิว เลยลองใช้น้ำเกลือเช็ดหัวสิวหลังล้างหน้าดู ที่จริงเคยเห็นน้ำเกลือ Klean & Kare ที่ร้านขายยามานานแล้วแต่ไม่เคยลองใช้ คราวนี้เลยจัดมาหนึ่งขวดขนาด 500 มล.

เวลาใช้ก็จะเทน้ำเกลือลงบนสำลีให้ชุ่มพอประมาณ

แล้วค่อยๆใช้สำลีเช็ดเบาๆบนหัวสิวและด้วยความที่สิวบุกเต็มพื้นที่ใบหน้า อมยิ้ม20 ก็เลยต้องใช้น้ำเกลือเช็ดเกือบทั่วหน้า เรียกว่าใช้แทนโทนเนอร์ไปเลย ตรงนี้คิดว่าน่าจะช่วยให้สิวไม่ถูกรบกวนจากสารเคมีอื่นๆมาก เพราะน้ำเกลือ Klean&Kare ปราศจากเชื้อและมีความสมดุลกับเซลล์ร่างกาย ผิวหน้าเลยไม่ระคายเคืองและไม่เกิดผื่น ไม่แสบหัวสิวและสิวแห้งไว ปกติแล้วถ้าเราแพ้ครีมหรือเครื่องสำอาง วันถัดมาผื่นจะขึ้นที่ข้างแก้มเลย แต่อันนี้ไม่มี ถือว่าผ่านจ้า
พอหัวสิวแห้ง สักพักสะเก็ดแผลที่หัวสิวจะหลุด จุดนี้เรียกว่าช่วงไคลแมกซ์สำหรับคนมีสิวเลย เพราะจะลุ้นว่าจะมีรอยแผลเป็นไหม เท่าที่สังเกตดูสิวที่ใช้น้ำเกลือล้างแทบจะไม่เป็นแผลเป็นเลย เราว่าตรงนี้น้ำเกลือน่าจะช่วยสมานแผลเพราะเมื่อน้ำเกลือไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเพิ่ม แผลเลยสมานตัวดีสรุปเราคิดว่าน้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์เหมาะมากสำหรับใช้เช็ดแผลหัวสิว ใครที่มีสิว ชอบแกะสิว (อันที่จริงไม่ควรทำ) แนะนำให้เป็นไอเท็มติดตัวเลย หัวสิวหลุดปุ๊บ เช็ดด้วยน้ำเกลือปั๊บ สิวแห้งไวแน่นอน
อ้อ อีกอย่างหนึ่งคือ ใครซื้อมาแล้วกลัวใช้ไม่ทัน เพราะหลังเปิดขวดแล้วจะใช้ได้ 30 วัน แนะนำให้ใช้ล้างคอนแทคเลนส์เพื่อชะล้างน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ที่เราแช่ทิ้งไว้ทั้งคืน น้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำยาอเนกประสงค์ที่ใช้ล้าง ฆ่าเชื้อ และแช่คอนแทคเลนส์ ในน้ำยาเลยมีสารเคมีที่อาจทำให้เคืองตาได้

หากล้างน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ด้วยน้ำเกลือ น้ำเกลือจะล้างสารเคมีออกจากคอนแทคเลนส์ ช่วยให้ดวงตาไม่สัมผัสกับสารเคมี ส่วนตัวน้ำเกลือเองก็มีความเข้มข้นเท่ากับน้ำในตาจึงไม่ระคายเคือง หลังทดลองใช้น้ำเกลือล้างน้ำยาคอนแทคเลนส์ รู้สึกว่าใส่คอนแทคเลนส์ง่ายขึ้นมากเพราะไม่แสบตา เมื่อก่อนนี้ ทุกครั้งที่ใส่คอนแทคเลนส์จะเคืองตา บางวันเคืองตาน้อยก็ถือว่าโอเค แต่บางวันเคืองตาจนตาแดงไปทำงานเลยทีเดียว ใครที่ต้องใส่คอนแทคเลนส์ทุกวันหรือแสบตาเวลาใส่คอนแทคเลนส์แนะนำให้ใช้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : รีวิวมือใหม่หัดใช้น้ำเกลือ Klean&Kare เช็ดหน้าค่ะ

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เป็นสิวกดสิวไม่ทิ้งรอยขาลายโลชั่นแก้ขาลายกดสิวถูกวิธีรอยยุงกัดกดสิวอุปกรณ์กดสิวรอยคล้ำเรียบเนียนจุดด่างดำขาสวยบีบสิวไม่เป็นแผลข้อควรรู้การกดสิวโลชั่นวิธีกดสิวรอยดำ