ไม่ต้องซื้อครีมแต้มสิวแพงๆอีกแล้ว เพราะ ''ยาสีฟัน'' รักษาสิวได้ แต้มปุ๊บยุบแน่นอน !!

เข้าชม : 685
คิดว่ามีหลายคนเคยใช้เหมือนกันนะที่เวลาเป็นสิวอักเสบแดงๆขึ้นมาแล้วก็หยิบเอายาสีฟันมาแต้ม บางคนใช้ก็ได้ผล บางคนใช้แล้วก็ไม่เห็นยุบแสบเหมือนกันในยาสีฟันมี "สารไทรโคลซาน" ที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และยังมีเมนธอลที่ช่วยทำให้สิวแห้งเร็วได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีคนที่ใช้ยาสีฟันแต้มที่สิวแล้วทำให้สิวยุบลงได้ในชั่วข้ามคืน แต่ก็มีหลายคนที่ใช้ยาสีฟันแล้วเกิดสิวขึ้น โดยเฉพาะสิวที่คางซึ่งบางครั้งอาจเกิดจากการแพ้สารฟลูออไรด์ที่อยู่ในยาสีฟัน ซึ่งบางคนพอเปลี่ยนมาใช้ยาสีฟันที่ไม่มีฟลูออไรด์ก็สามารถช่วยให้สิวที่คางหายไปได้เหมือนกัน
สำหรับคนที่ไม่มีอาการแพ้ยาสีฟันนั้น สามารถใช้ยาสีฟันแต้มที่สิวโดยให้ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นก็เลือกใช้ยาสีฟันที่ไม่มีฟลูออไรด์ เช่น ยาสีฟันดอกบัวคู่ แต้มลงไปยังตำแหน่งที่เป็นหัวสิว หรือตำแหน่งที่เป็นสิวอักเสบ โดยที่ไม่ต้องล้างออกแล้วก็เข้านอนตามปกติ พอตื่นเช้ามาสิวที่บวมแดง ก็จะยุบลงอย่างเห็นได้ชัด บางทีก็อาจจะแห้งไปเลยก็มี สำหรับคนที่ไม่แพ้ยาสีฟันนั้นการใช้วิธีนี้ก็เป็นการช่วยลดสิวบนหน้าได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ใครสนใจก็ลองทำดูได้ประหยัดตังค์ดีด้วย


บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"พอกหน้าใสกำจัดสิววิธีกำจัดจุดด่างดำหน้าใสเคล็ดลับกำจัดสิวจุดด่างดำสูตรลดรอยดำรักษาสิวสูตรพอกหน้าสิวหายไม่ต้องพึ่งยาหมอ